TÂM HOÀNG VIỆT GROUP

Tin tức sự kiện

30
Jul
Thăm vườn cây Sachi tại Tam Điệp- Ninh Bình

Thăm vườn cây Sachi tại Tam Điệp- Ninh Bình

Ngày 8/07/2015 Tập đoàn Tâm Hoàng Việt đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi thăm quan khu vườn trồng Sachi tại Thị xã Tam Điệp tỉnh Ninh Bình. Cùng đi với công ty còn có T.S Nguyễn Trí Ngọc- nguyên Cục trưởng Cục Trồng trọt ( Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) và  phóng viên báo Nông nghiệp Việt Nam

Đây là một trong những hoạt động khảo sát thực tế, là cầu nối để các chuyên gia, giới truyền thông và toàn thể nhân viên trong công ty hiểu và nắm rõ được đặc điểm và thực tế trồng cây Sachi tại Việt Nam.

Anh Huy- chủ nhân khu vườn trồng khảo nghiệm Sachi đã chia sẻ về cây Sachi và những kinh nghiệm trong quá trình anh trồng Sachi tại đây. Sachi được trồng tại vùng đất xấu, khô cằn nơi mà trước đó anh Huy đã thử trồng nhiều loại cây nhưng đều thất bại vì chúng cứ lụi đi. Hơn nửa năm làm quen với loài cây này, bước đầu anh đánh giá cây có khả năng chịu lạnh và sương muối tốt vì khi vừa trồng xong thì gặp ngay trận rét đậm, rét hại vậy mà Sachi vẫn không chết mà tiếp tục phát triển. Đến mùa hè, những hôm trời nắng to, nhiệt độ cao, các loại cây khác héo rũ lá mà cây Sachi vẫn không hề hấn gì. Kỹ thuật trồng cây Sachi được anh đánh giá khá đơn giản, cây hầu như không có sâu bệnh nên việc chăm sóc cây cũng không hề phức tạp.

TS. Nguyễn Trí Ngọc tư vấn, hướng dẫn để anh Huy chăm sóc cây theo đúng quy trình kỹ thuật đảm bảo cây phát triển tốt, chất lượng dầu tích lũy trong hạt đạt kết quả cao nhất.

Chuyến thăm quan là một hoạt động thực tế rất bổ ích để toàn thể cán bộ, nhân viên trong công ty và giới truyền thông hiểu được đặc điểm và giá trị mà cây Sachi mang lại, cũng như sự phù hợp để phát triển cây Sachi tại Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho người dân nông thôn.

Từ khóa:

Mời bạn tham gia thảo luận

Bình luận (1)

Bùi văn thắm

Bùi văn thắm Trả lời

Có thể cho tôi biết địa chỉ cụ thể và số điện thoại của nhà vườn trồng sachi ở ninh bình được không

Để lại bình luận

Tên bạn *
Email *
Nội dung *

Back To Top